Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
UBMT phường Tứ Hạ phối hợp với Trung tâm Y tế Thị xã Hương trà tổ chức tập huấn kiến thức về ATTP và khám sức khỏe cho người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm năm 2017.
Ngày cập nhật 27/03/2017
Toàn cảnh buổi tập huấn

          Thực hiện Chương trình phối hợp số 100/CTrPH/UBND-MTTQ giữa UBND tỉnh và Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh về vận động và giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm;  Chiều ngày 14/3/2017, tại hội trường UBND phường Tứ Hạ, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Hương Trà phối hợp với các ban, ngành chức năng tổ chức tập huấn hướng dẫn quy trình, quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm cho hơn 120 đại biểu đại diện cấp ủy, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam, các đoàn thể chính trị - xã hội phường, thành viên Ban công tác Mặt trận TDP; đại diện hộ gia đình sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm ở địa bàn phường Tứ Hạ.

        Tại lớp tập huấn, chủ các cơ sở kinh doanh thức ăn trên địa bàn phường đã được ông Dương Xuân Hồng, trưởng phòng thanh tra chi cục VSANTP tỉnh hướng dẫn cung cấp một số kiến thức cơ bản về VSATTP như: lợi ích, ảnh hưởng, nguyên nhân gây mất an toàn thức ăn; các quy định đối với người kinh doanh thức ăn; quy định xử phạt hành chính về an toàn thực phẩm và kỹ năng thực hành tốt trong việc lựa chọn thực phẩm có nguồn gốc và chế biến thực phẩm an toàn, giải đáp những vấn đề thắc mắc liên quan đến VSATTP của các hộ kinh doanh.

Các chủ cơ sở kinh doanh tập trung nghe phổ biến kiến thức VSATTP tại buổi tập huấn

      Lớp tập huấn kiến thức VSATTP đã giúp cho các cơ sở kinh doanh thức ăn trên địa bàn phường có thêm ý thức và trách nhiệm hơn trong việc tuân thủ các điều kiện bảo đảm an toàn đối với thực phẩm, bảo đảm an toàn và chịu trách nhiệm về thực phẩm do mình chế biến, kinh doanh; giúp phân tích nguy cơ gây mất an toàn của thực phẩm, cách phòng ngừa và khắc phục cho cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Đây là một trong những hoạt động thiết thực nhằm góp phần tăng cường công tác tuyên truyền kiến thức đảm bảo VSATTP cho người trực tiếp chế biến đồ ăn, thức uống tại các cơ sở kinh doanh thức ăn từng bước giảm thiểu nguy cơ ô nhiễm thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm, bảo vệ sức khoẻ cho người tiêu dùng.

       Kết thúc lớp tập huấn, ban tổ chức đã tiến hành đánh giá kiến thức các hộ kinh doanh sau khi đã được tập huấn bằng phiếu đánh giá kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm và phương pháp làm bài kiểm tra. Các cơ sở kinh doanh đạt yêu cầu sẽ được cấp “Giấy chứng nhận đã qua bồi dưỡng kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm”, và Giấy chứng nhận này sẽ là một trong những điều kiện để cơ quan có thẩm quyền cấp “Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm” đối với các cơ sở kinh doanh  và các chủ cơ sở tiến hành ký cam kết./

Văn Hữu Phong
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 184.169
Truy cập hiện tại 264