Tìm kiếm tin tức
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
HTX NN Phú Ốc thăm đồng ước tính năng suất, sản lượng lúa vụ Hè Thu năm 2023
Ngày cập nhật 21/09/2023

Sáng ngày 23/8/2023, UBND phường Tứ Hạ kết hợp với các ngành chức năng của thị xã Hương Trà, HTX NN Phú Ốc đã thành lập tổ thăm đồng, ước tính năng suất, sản lượng cây lúa vụ Hè Thu năm 2023.  

Cùng thăm đồng, có đại diện Phòng Kinh tế thị xã Hương Trà, Chi cục Thống kê thị xã, đồng chí Trần Tự Lực, UVTV - Phó Chủ tịch UBND phường, Ban Giám đốc, Ban Kiểm soát và tổ trưởng các Tổ sản xuất nông nghiệp của HTX NN Phú Ốc.

Đoàn đã tiến hành đi đến các tổ sản xuất, qua từng xứ đồng xem xét thống nhất, đánh giá kết quả năng xuất, sản lượng của từng tổ, cụ thể: vụ Hè Thu tổng diện tích cây lúa toàn phường là 58,10 ha; năng suất bình quân ước đạt: 62,27 tạ/ha, sản lượng ước đạt 361,806 tấn; năng suất cao hơn vụ Hè Thu năm 2022.

Đoàn thăm đồng rất phấn khởi khi vụ Hè Thu các hộ dân được mùa, tạo thêm thu nhập cho các hộ thành viên và Đoàn cũng đề nghị HTX NN Phú Ốc chuẩn bị các điều kiện để thuận lợi cho việc thu hoạch cho hộ thành viên. Đồng thời, vận động bà con nhân dân sau thu hoạch tuyệt đối không được đốt rơm rạ bừa bãi ảnh hưởng đến môi trường và an toàn giao thông, vi phạm quy định bảo vệ môi trường.

Trịnh Minh Hiếu
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 155.173
Truy cập hiện tại 260