Tìm kiếm tin tức
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
Lễ hội Quảng diễn Lân Sư Rồng và rước đèn Trung thu
Ngày cập nhật 21/09/2023

Lễ hội Quảng diễn Lân Sư Rồng và rước đèn trên các tuyến đường trung tâm của thành phố là hoạt động nhằm hưởng ứng Festival Huế - Festival Bốn mùa năm 2023; tăng cường quảng bá hình ảnh về người dân xứ Huế thân thiện, mến khách với bạn bè trong nước và quốc tế. Đây cũng là sân chơi bổ ích cho giới trẻ, người dân trên địa bàn thành phố Huế, nhằm bảo tồn và phát huy các giá trị truyền thống văn hóa, thể thao đặc sắc của dân tộc; tăng cường giao lưu văn hóa, thể thao giữa các Câu lạc bộ, đội, nhóm, nghệ nhân, học sinh trên địa bàn.

Mãn nhãn với Lễ hội Quảng diễn Lân Sư Rồng và rước đèn Trung thu thành phố Huế năm 2022

Cụ thể, lễ hội quảng diễn được tổ chức từ 17h30 đến 19h các ngày 25 và 26/9 (nhằm ngày 11 và 12/8 Âm lịch). Trong ngày thứ nhất, sẽ diễn ra lễ rước đèn Trung thu với lực lượng tham gia gồm học sinh của 15 trường THCS trên địa bàn thành phố Huế cùng 3 đoàn Lân Sư Rồng trên địa bàn tỉnh. Lộ trình đoàn rước sẽ xuất phát tại công viên Trịnh Công Sơn sau đó qua các điểm, tuyến đường như: Chi Lăng, Nguyễn Du, Chùa Ông, Ngự Viên, Bạch Đằng và kết thúc tại điểm xuất phát ban đầu.

Ngày thứ 2, sẽ diễn ra Lễ hội Quảng diễn Lân Sư Rồng và rước đèn Trung thu với lực lượng gồm: 10 đoàn Lân Sư Rồng trên địa bàn tỉnh; 3 đơn vị THCS đạt giải Nhất, Nhì trong Lễ rước đèn Trung thu tại ngày đầu; 4 Câu lạc bộ võ thuật cổ truyền trên địa bàn thành phố Huế. Lộ trình của đoàn rước sẽ xuất phát tại công viên Trịnh Công Sơn sau đó qua các điểm, tuyến đường như: cầu Gia Hội, Trần Hưng Đạo, cầu Trường Tiền, Hùng Vương, Bến Nghé, Đội Cung, Lê Lợi và kết thúc tại Trường Đại học Sư phạm Huế.

Được biết, đây là lần thứ 2 thành phố Huế tổ chức Lễ hội Quảng diễn Lân Sư Rồng và rước đèn Trung thu. Hoạt động hứa hẹn sẽ mang đến những tiết mục biểu diễn Lân Sư Rồng và biểu diễn võ thuật đặc sắc, phục vụ người dân và du khách có mặt tại Huế trong dịp Tết Trung thu năm nay.

Ngoài ra, còn có hội thi làm lồng đèn truyền thống với sự tham gia của các em học sinh thuộc các trường học trên địa bàn thành phố Huế.

thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 146.486
Truy cập hiện tại 20