Tìm kiếm tin tức
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
Triển khai Đề án 06 là “điểm sáng” của chuyển đổi số
Ngày cập nhật 13/06/2024

Sáng 10/6, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị sơ kết 1 năm tháo gỡ "điểm nghẽn' trong triển khai Đề án 06 và đẩy mạnh kết nối, chia sẻ dữ liệu phục vụ phát triển thương mại điện tử, chống thất thu thuế. Hội nghị được diễn ra theo hình thức trực tuyến. Tham dự tại điểm cầu Thừa Thiên Huế có Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương.

Tại điểm cầu tỉnh Thừa Thiên Huế

Phát biểu khai mạc, Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá việc triển khai Đề án 06 về phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 là một trong những "điểm sáng" của chuyển đổi số, được Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo quyết liệt, các thành viên tổ công tác, các bộ, ngành, địa phương triển khai tương đối đồng bộ, tích cực, hiệu quả.

Hội nghị đã ghi nhận ý kiến của nhiều đại biểu, các ý kiến tập trung đánh giá thẳng thắn, khách quan, về kết quả thực hiện nhiệm vụ được đề ra tại Văn bản số 452 và Chỉ thị số 18.

Các đại biểu cũng chia sẻ những kinh nghiệm hay, bài học quý, cách làm sáng tạo của các cấp, ngành và địa phương trong triển khai Đề án 06 và Chỉ thị số 18; chỉ ra bài học kinh nghiệm, xác định rõ các quan điểm, phương hướng và nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong ngắn hạn và dài hạn; tham mưu cho Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ ban hành các chỉ đạo mới, bài bản và hiệu quả, bền vững hơn nữa…

Tại Thừa Thiên Huế, năm 2023, tỉnh đã triển khai thực hiện tốt 25 dịch vụ công trực thiết yếu thuộc Đề án 06, đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận, góp phần quan trọng giúp Thừa thiên Huế dẫn đầu toàn quốc trên bảng xếp hạng PAPI; xếp thứ 2 vùng Bắc Trung bộ và Duyên hải miền Trung về chỉ số PII.

Hiện, tỉnh đã hoàn thiện và cung cấp chức năng thực hiện dịch vụ công trực tuyến, tích hợp chữ ký số và thanh toán trực tuyến trên ứng dụng di động công dân số của tỉnh (Hue-S); tiên phong phối hợp với Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (Cục C06) - Bộ Công an để hoàn thành kết nối Hệ thống định danh và xác thực điện tử và chuyển đổi sử dụng thống nhất tài khoản định danh điện tử (VNeID) cho tất cả nền tảng số của tỉnh. Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính tỉnh được nâng cấp đảm bảo yêu cầu theo quy định. Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính của tỉnh cũng đã kết nối với 16 cơ sở dữ liệu, phần mềm chuyên ngành của Trung ương để khai thác thông tin, dữ liệu phục vụ cho công tác giải quyết hồ sơ trực tuyến trên môi trường điện tử.

Kết luận hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu các cấp, các ngành, nhất là bộ trưởng, trưởng ngành, thủ trưởng các cơ quan, chủ tịch UBND các địa phương nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, tự tin, đổi mới, "không nói không, không nói khó, không nói có nhưng không làm", "chỉ bàn làm, không bàn lùi", tập trung thực hiện 5 nhóm nhiệm vụ, giải pháp để đẩy mạnh chuyển đổi số, phát triển thương mại điện tử, mang lại lợi ích cụ thể, thiết thực cho người dân và doanh nghiệp.

www.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 161.418
Truy cập hiện tại 191